Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Tài nguyên và Môi trường

Tổng số câu hỏi: 3
Gửi câu hỏi
 • Lý Hoà Thái - 03/04/2024

  Đất sử dụng 41 năm chưa được cấp Giấy CN quyền sử dụng đất có thông tin về người sử dụng đất không?

  Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi đang quản lý và sử dụng lô đất tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn từ năm 1984 đến nay (theo bản đồ là lô đất số 93, tờ bản đồ số 19 xã Mai Pha, có diện tích là 1790m2). Trong quá trình quản lý sử dụng không tranh chấp với ai, cũng không vi phạm quy hoạch của địa phương. Trong quá trình quản lý và sử dụng hợp pháp diện tích đất đó từ năm 1984 đến nay gia đình tôi luôn khai báo và thực hiện chế độ nộp thuế đất theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên ngày 02/5/2014, các hộ gia đình ông Hoàng Văn Bình, ông Hoàng Văn Lâng (con trai ông Hoàng Văn Bình), gia đình ông Hoàng Văn Sâm cho rằng phần đất vườn mà gia đình tôi đang quản lý và sử dụng ngày xưa là của cha ông họ nên giờ họ lấy lại, không cho gia đình tôi quản lý và sử dụng nữa. Gia đình tôi không chấp nhận việc đó và đã trình báo với UBND xã Mai Pha, yêu cầu UBND xã xác nhận việc sử dụng đất của gia đình tôi và cung cấp thông tin về Thửa đất cho gia đình tôi (thông tin về hộ gia đình sử dụng đất trên sổ mục kê), nhưng bị từ chối. Vậy tôi muốn hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường câu hỏi sau: 1. Gia đình tôi muốn biết thông tin thửa đất mà mình đang sử dụng thì phải hỏi ở đâu? 2. Tại sao gia đình tôi vẫn nộp thuế đất hàng năm mà UBND xã Mai Pha lại không có thông tin về người đang quản lý và sử dụng thửa đất đó? Kính mong Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét. Xin chân thành cảm ơn!
 • Lành văn Hiếu - 03/03/2024

  Em muốn thừa kế tài sản của ông nội đã mất theo di chúc để. Thủ tục để sang tên sổ đỏ thì cần những gì

  Nội dung kiến nghị: Em muốn thừa kế tài sản của ông nội đã mất theo di chúc để. Thủ tục để sang tên sổ đỏ thì cần những gì ạ. Mong đc quý anh chị cô chú bác phản hồi ạ
 • Lưu Thị Năm - 26/12/2023

  Thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất nông nghiệp

  Nội dung kiến nghị: Kính thưa quý anh chị phụ trách Tôi có nội dung cần trình bày như sau ạ: Năm 2012 tôi có mua mảnh đất diện tích 165m2, sổ ghi sử dung riêng lấy tên cá nhân tôi, trong sổ có 50m2 đất ở số còn lại là đất trồng cây hàng năm khác (là đất vườn liền kề) (không phải đất lúa ạ). Năm 2022 là sổ hết hạn sử dụng, tôi có mang ra thị trấn nơi cư trú xin gia hạn đó là Ủy ban nhân dân thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lang Sơn ban đầu họ bảo tôi phải xác nhận là tôi làm nông nghiệp, nhưng tôi lại là giáo viên nên không được xác nhận sau đó tôi đem hồ sơ gửi lên phòng đăng kí đất đai huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn nhưng cán bộ huyện không giải quyết với lý do tôi là giáo viên không thuộc đối tượng trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo khoản 2, khoản 3 điều 74 nghị định 43, nhưng thực tế hiện tại mạnh đất đó tôi đang trực tiếp trồng cây sử dụng đúng mục đích và đã có thu hoạch hàng năm. Còn theo khoản 1, điều 74 nghị định 43 thì tôi phải nộp hồ sơ tối thiểu trước 6 tháng, do sổ tôi có đi vay ngân hàng tôi không để ý được thời gian nên khi lấy sổ ra chỉ còn trước 2 tháng, vậy là không đủ điều kiện theo luật trước 6 tháng nên không làm được. Thật sự giờ tôi hoang mang thắc mắc vì sao theo khoản 3 điều 191 luật đất đai 2013 thì cán bộ công chức không được mua đất Lúa, điều đó có nghĩa là vẫn được mua các loại đất nông nghiệp khác, nên khi mua tôi không phải xác nhận làm nông nghiệp, mà khi gia hạn lại phải xác nhận ạ? vậy tại sao được mua mà lại không được gia hạn ạ? trong khi dân chỉ có mỗi tài sản là mảnh đất đó? Vậy nên tôi muốn hỏi quý anh chị phụ trách trên tỉnh trường hợp đất của tôi còn có hướng nào giải quyết được nữa không? trường hợp của tôi cán bộ huyện làm vậy có đúng không? có phải giờ tôi phải bỏ nghề giáo viên để làm nông thì mới gia hạn được sổ không ạ, xin quý anh chị phụ trách cho ý kiến như vậy cán bộ huyện có làm khó cho dân không? Giờ hồ sơ của tôi 2 tháng vẫn chưa được giải quyết ạ. Tôi xin cảm ơn.