Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Tài nguyên và Môi trường

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Văn phòng Đăng ký đất đai tổ chức tập huấn khai thác, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và thanh toán nghĩa trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2691/VP-NC ngày 30/5/2024 về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính; Kế hoạch số 72/KH-STNMT ngày 10/6/2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường phát động đợt thi đua cao điểm "Nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn". Ngày 5/7/2024 tại trụ sở Văn phòng Đăng ký đất đai đã tổ chức tập huấn khai thác, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và thanh toán nghĩa trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công.

Đến dự và chỉ đạo tại buổi tập huấn có đồng chí Tạ Quốc Vinh, Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, đại diện Phòng Chuyển đổi số thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai, đại diện Lãnh đạo, viên chức, người lao động làm công tác chuyên môn Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai và toàn bộ các cán bộ làm nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa các huyện, thành phố.

Lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai chỉ đạo, triển khai tại hội nghị

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, đồng chí Tạ Quốc Vinh đã đánh giá tình hình, kết quả triển khai, cung cấp dịch vụ công và giải quyết thủ tục hành chính; kết quả thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của Văn phòng Đăng ký đất đai và các Chi nhánh trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đánh giá cao những kết quả cũng như những nỗ lực của cán bộ chuyên môn, đặc biệt là cán bộ Một cửa tại các Chi nhánh. Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, đồng chí Tạ Quốc Vinh cũng chỉ ra những mặt hạn chế, yếu kém còn tồn tại như: tỷ lệ hồ sơ chậm hạn tuy có giảm nhưng chưa đảm bảo theo chỉ tiêu được giao là dưới 2%; tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công vẫn còn rất thấp; tỷ lệ số hóa hồ sơ thủ tục hành chính ở một vài Chi nhánh chưa đảm bảo chỉ tiêu giao.

Tại buổi tập huấn, sau khi nghe bài phát biểu và quán triệt của đồng chí Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Cán bộ một cửa và cán bộ chuyên môn các Chi nhánh đã được tập huấn về khai thác, sử dụng tài khoản VNeID trong việc nộp hồ sơ trực tuyến và thực hiện thủ tục hành chính về đất đai; Tập huấn quy trình thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Quang cảnh buổi tập huấn của Văn phòng Đăng ký đất đai

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ một cửa và cán bộ chuyên môn tại các Chi nhánh đã nắm rõ được cách thức sử dụng tài khoản định danh cá nhân để thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến trên môi trường mạng; nắm vững quy trình; cách thức thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công. Từ đó có thể hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng và thụ hưởng những tiện ích mang lại từ việc nộp hồ sơ thủ tục hành chính và thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên môi trường mạng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao trong năm 2024.


Tác giả: Phùng Minh Hoàng, Viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai