Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Tài nguyên và Môi trường

Tổng số câu hỏi: 7
Gửi câu hỏi
 • Hoàng Việt Trung - 11/07/2024

  Đề nghị Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn mở cổng tra cứu thông tin đất đai

  Nội dung kiến nghị: Đề nghị Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn mở cổng tra cứu thông tin đất đai để người dân tra cứu thông tin thửa đất, quy hoạch cho người dân thuận tiên hơn..... nhẳm giảm bớt thủ tục hành chính cho người dân phù hợp với nhu cầu chuyển đổi số như hiện nay.
 • lương tiến như - 21/06/2024

  tại sao hiện nay phần mục tra cứu thông tin đất đai không còn thưc hiện tra cứu được như trước? đề nghị sở khắc phục lỗi để người dân tiện tra cứu các thông tin đất đai

  Nội dung kiến nghị: đất đai
 • Nguyễn Văn Thứ - 07/06/2024

  Tại sao chuyển đổi mục đích sử dụng đất lại khó khăn như hiện nay

  Nội dung kiến nghị: Tại sao cùng nhau làm nhà ở trên đất nông nghiệp nhưng được quy hoạch làm nhà ở vậy tại sao các hộ khác chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở không phải phá rỡ mà gia đình tôi xuống đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở thì phải phá rỡ trả mặt bằng thì cán bộ xã mới cho đăng ký chuyển đổi các hộ khác chuyển đổi sao không thấy phá rỡ gì mà họ vẫn chuyển đổi được tôi thấy rất chi là bức xúc không biết các ông địa chính xã làm việc kiểu gì mà gây khó khăn cho gia đình tôi
 • Cao Tam Chiến - 17/04/2024

  Bản án giải quyết tranh chấp đất đai đã có hiệu lực. Tôi xin đăng ký cấp GCNQSD đất nhưng Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Cao Lộc trả lại hồ sơ có đúng không ?.

  Nội dung kiến nghị: Đất tranh chấp đã được Tòa án giải quyết theo bản án có hiệu lực đã 3 năm. Tôi đã nộp hồ sơ xin cấp GCNQSD đất theo hồ sơ: 000.00.28.H37-230512-0015 hẹn ngày trả kết quả 05/07/2023. Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai yêu cầu phải trích đo khu đất tranh chấp (mặc dù kèm theo bản án đã có bản trích đo do Trung tâm kỹ thuất TNMT thuộc Sở TNMT Lạng Sơn lập. Tôi đã dẫn cán bộ Văn phòng đến khu đất để trích do nhưng đến nay Văn Phòng đăng ký đất đai yêu cầu phải làm đơn tự xin rút đi một phần diện tích đất trong bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn "Bản án số: 65/2021/DS-PT ngày 02/12/2021" thì mới cấp được (phần diện tích xin rút không được cấp GCNQSD đất).
 • Lý Hoà Thái - 03/04/2024

  Đất sử dụng 41 năm chưa được cấp Giấy CN quyền sử dụng đất có thông tin về người sử dụng đất không?

  Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi đang quản lý và sử dụng lô đất tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn từ năm 1984 đến nay (theo bản đồ là lô đất số 93, tờ bản đồ số 19 xã Mai Pha, có diện tích là 1790m2). Trong quá trình quản lý sử dụng không tranh chấp với ai, cũng không vi phạm quy hoạch của địa phương. Trong quá trình quản lý và sử dụng hợp pháp diện tích đất đó từ năm 1984 đến nay gia đình tôi luôn khai báo và thực hiện chế độ nộp thuế đất theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên ngày 02/5/2014, các hộ gia đình ông Hoàng Văn Bình, ông Hoàng Văn Lâng (con trai ông Hoàng Văn Bình), gia đình ông Hoàng Văn Sâm cho rằng phần đất vườn mà gia đình tôi đang quản lý và sử dụng ngày xưa là của cha ông họ nên giờ họ lấy lại, không cho gia đình tôi quản lý và sử dụng nữa. Gia đình tôi không chấp nhận việc đó và đã trình báo với UBND xã Mai Pha, yêu cầu UBND xã xác nhận việc sử dụng đất của gia đình tôi và cung cấp thông tin về Thửa đất cho gia đình tôi (thông tin về hộ gia đình sử dụng đất trên sổ mục kê), nhưng bị từ chối. Vậy tôi muốn hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường câu hỏi sau: 1. Gia đình tôi muốn biết thông tin thửa đất mà mình đang sử dụng thì phải hỏi ở đâu? 2. Tại sao gia đình tôi vẫn nộp thuế đất hàng năm mà UBND xã Mai Pha lại không có thông tin về người đang quản lý và sử dụng thửa đất đó? Kính mong Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét. Xin chân thành cảm ơn!
 • Lành văn Hiếu - 03/03/2024

  Em muốn thừa kế tài sản của ông nội đã mất theo di chúc để. Thủ tục để sang tên sổ đỏ thì cần những gì

  Nội dung kiến nghị: Em muốn thừa kế tài sản của ông nội đã mất theo di chúc để. Thủ tục để sang tên sổ đỏ thì cần những gì ạ. Mong đc quý anh chị cô chú bác phản hồi ạ
 • Lưu Thị Năm - 26/12/2023

  Thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất nông nghiệp

  Nội dung kiến nghị: Kính thưa quý anh chị phụ trách Tôi có nội dung cần trình bày như sau ạ: Năm 2012 tôi có mua mảnh đất diện tích 165m2, sổ ghi sử dung riêng lấy tên cá nhân tôi, trong sổ có 50m2 đất ở số còn lại là đất trồng cây hàng năm khác (là đất vườn liền kề) (không phải đất lúa ạ). Năm 2022 là sổ hết hạn sử dụng, tôi có mang ra thị trấn nơi cư trú xin gia hạn đó là Ủy ban nhân dân thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lang Sơn ban đầu họ bảo tôi phải xác nhận là tôi làm nông nghiệp, nhưng tôi lại là giáo viên nên không được xác nhận sau đó tôi đem hồ sơ gửi lên phòng đăng kí đất đai huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn nhưng cán bộ huyện không giải quyết với lý do tôi là giáo viên không thuộc đối tượng trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo khoản 2, khoản 3 điều 74 nghị định 43, nhưng thực tế hiện tại mạnh đất đó tôi đang trực tiếp trồng cây sử dụng đúng mục đích và đã có thu hoạch hàng năm. Còn theo khoản 1, điều 74 nghị định 43 thì tôi phải nộp hồ sơ tối thiểu trước 6 tháng, do sổ tôi có đi vay ngân hàng tôi không để ý được thời gian nên khi lấy sổ ra chỉ còn trước 2 tháng, vậy là không đủ điều kiện theo luật trước 6 tháng nên không làm được. Thật sự giờ tôi hoang mang thắc mắc vì sao theo khoản 3 điều 191 luật đất đai 2013 thì cán bộ công chức không được mua đất Lúa, điều đó có nghĩa là vẫn được mua các loại đất nông nghiệp khác, nên khi mua tôi không phải xác nhận làm nông nghiệp, mà khi gia hạn lại phải xác nhận ạ? vậy tại sao được mua mà lại không được gia hạn ạ? trong khi dân chỉ có mỗi tài sản là mảnh đất đó? Vậy nên tôi muốn hỏi quý anh chị phụ trách trên tỉnh trường hợp đất của tôi còn có hướng nào giải quyết được nữa không? trường hợp của tôi cán bộ huyện làm vậy có đúng không? có phải giờ tôi phải bỏ nghề giáo viên để làm nông thì mới gia hạn được sổ không ạ, xin quý anh chị phụ trách cho ý kiến như vậy cán bộ huyện có làm khó cho dân không? Giờ hồ sơ của tôi 2 tháng vẫn chưa được giải quyết ạ. Tôi xin cảm ơn.