Đa dạng hình thức phổ biến Luật Đất đai

Xuất bản tài liệu, tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Đất đai là những hình thức để đưa Luật Đất đai vào cuộc sống.

Nhà xuất bản Tư pháp vừa xuất bản các cuốn sách có tựa đề “Luật Đất đai năm 2024” và “Tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024”.

Trong đó, cuốn “Luật Đất đai năm 2024” là toàn văn Luật Đất đai 2024 được Quốc hội thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ 5 ngày 18/01/2024. Cuốn sách này thể hiện đầy đủ 16 chương với 260 điều của Luật.

Cuốn “Tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024” do TS. Nguyễn Đắc Nhẫn - Phó Vụ trưởng Vụ Đất đai (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) làm chủ biên cùng với các tác giả là những người trực tiếp tham gia quá trình xây dựng Luật Đất đai năm 2024 biên soạn. Nội dung cuốn sách tập trung nêu và phân tích những nội dung mới, nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024.

Cuốn “tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024” do TS. Nguyễn Đắc Nhẫn chủ biên

Các cuốn sách được phát hành tại Nhà xuất bản Tư pháp: Số 35 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) và số 200 C, đường Võ Văn Tần, phường 5, quận 3 (TP. Hồ Chí Minh).

Đây là những tài liệu vô cùng quan trọng nhằm giúp chính quyền và cơ quan quản lý các cấp, các tổ chức đoàn, hội… tuyên truyền, phổ biến kịp thời, đầy đủ quy định với những nội dung đổi mới, cơ bản của Luật Đất đai năm 2024 đến các tổ chức và cá nhân sử dụng đất, cộng đồng dân cư, nhằm sớm đưa Luật vào cuộc sống.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định của Luật Đất đai năm 2024”.

Theo kế hoạch này, cuộc thi được phát động, tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet. Theo đó, thí sinh có thể tham gia thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối Internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh…).

Nội dung cuộc thi xoay quanh các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước về quản lý, sử dụng đất đai và các quy định của Luật Đất đai năm 2024.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi diễn ra từ ngày 20/4/2024 đến hết ngày 10/5/2024.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ban Tổ chức mong muốn, thông qua cuộc thi này nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của Luật Đất đai năm 2024; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa về đất đai.

Sưu tầm theo: monre.gov.vn