Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Tài nguyên và Môi trường

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2024

Thực hiện Công văn số 2964/BTNMT-TTTT ngày 09/5/2024 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2386/VP-KT ngày 17/5/2024 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2024; triển khai Kế hoạch số 64/KH-STNMT ngày 18/5/2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2024. Chiều ngày 01/6, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động Thả cá phóng sinh tại Sông Kỳ Cùng.

Tham gia hoạt động có sự góp mặt của Đại diện Lãnh đạo Sở TN&MT, đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, các cơ quan, ban, ngành liên quan và gần 100 người dân, phật tử tại Chùa Thành.

Quang cảnh hoạt động Thả cá phóng sinh tại Chùa Thành

Ngày Môi trường Thế giới (05/6) được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa” nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên thế giới.

Các đại biểu và phật tử tại Chùa Thành tham gia hoạt động Thả cá phóng sinh

Hoạt động được diễn ra với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cá nhân, tổ chức và cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố Lạng Sơn về ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường sống, tài nguyên thiên nhiên vì một lối sống xanh và phát triển xã hội bền vững.


Tác giả: Hoàng Thùy Linh, Văn phòng Đăng ký đất đai