Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn làm việc với UBND huyện Cao Lộc về tháo gõ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện Cao Lộc

Thực hiện kế hoạch số 14/KH-STNMT ngày 30/01/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường về kiểm tra làm việc với UBND các huyện, thành phố về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2020; trên cơ sở tổng hợp các nội dung vướng mắc khó khăn trong công tác quản lý về lĩnh vực tài nguyên và môi trường huyện Cao Lộc được phán ánh tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Bùi Văn Côi, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu, giải đáp các ý kiến tham luận tại buổi làm việc

Ngày 04/8/2020 Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn làm việc với UBND huyện Cao Lộc về tháo gõ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện Cao Lộc. Dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Côi, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (Trưởng đoàn công tác), đồng chí Chu Văn Thạch, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và các đồng chí Lãnh đạo Phòng, đơn vị thuộc Sở. Về phía UBND huyện Cao Lộc có đồng chí Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Lãnh đạo một số Phòng,  đơn vị liên quan, Lãnh đạo một số UBND xã, Thị trấn trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Tại buổi làm việc đại diện UBND huyện đã báo cáo khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực: Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình; bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Thậm định nhu cầu sử dụng đất để xem xét cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư; vướng mắc trong quá trình thực hiện đăng ký san lấp, cải tạo mặt bằng; khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ  trên địa bàn huyện Cao Lộc. Trưởng Đoàn và các thành viên Đoàn công tác đã trao đổi về chuyên môn,  tháo gỡ, giải đáp thắc mắc cho huyện Cao Lộc. Nhiều khó khăn, vướng mắc đã được Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường giải đáp, làm rõ tại buổi làm việc.