Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN GIAO BAN CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Sáng ngày 29/4/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác quản lý Tài nguyên và Môi trường giữa Bộ và các địa phương trên cả nước thông qua hình thức họp trực tuyến.

 

Tại điểm cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội nghị. Với sự tham dự của đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và các Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành, Lê Minh Ngân cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

 

 

(Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc hội nghị)

 

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn, có đồng chí Dương Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Dương Xuân Huyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Côi, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

 

Tại hội nghị thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Vụ trưởng vụ pháp chế đã trình bày báo cáo về những nội dung đã giải quyết tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho các địa phương trong Quý I/2020 và thông qua dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết của Luật đất đai; đồng chí Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đã trình bày nội dung dự thảo của Luật bảo vệ môi trường (Sửa đổi).

 

Sau khi nghe Bộ Tài nguyên và Môi trường thông qua các nội dung, lần lượt tại các điểm cầu ở địa phương đã tập trung thảo luận vào hai vấn đề chính: Trao đổi, thảo luận đề ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Thảo luận cho ý kiến đối với dự thảo Luật bảo vệ Môi trường (sửa đổi)