Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thúc đẩy hợp tác nhằm hiện thực hoá cam kết hành động về khí hậu COP26 giữa Bộ TN&MT với Tập đoàn Bureau Veritas

Nhân dịp tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), thăm làm việc tại Vương quốc Anh và thăm chính thức Cộng hoà Pháp, ngày 05/11/2021, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Bureau Veritas.

Description: https://monre.gov.vn/Portal/PublishingImages/2021/11/2021-11-05-pho-chu-tich-bureau-veritas-chao-don-bo-truong%281%29.jpg

Ông Marc Boissonet, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Bureau Veritas chào đón Bộ trưởng Trần Hồng Hà 

Tiếp và làm việc với Bộ trưởng, ông Marc Boissonet, Phó Chủ tịch điều hành tập đoàn về các vấn đề doanh nghiệp và phát triển bền vững của Bureau Veritas, giới thiệu tóm tắt về lịch sử hình thành Tập đoàn, giới thiệu chuỗi dịch vụ và giải pháp xanh mà tập đoàn đang cung cấp cho các nước trên toàn cầu, đồng thời đề xuất định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Ông Boissonet cho biết, Lãnh đạo Tập đoàn Bureau Veritas đã theo dõi và rất ấn tượng với tuyên bố hành động của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo COP26 vừa qua, đặc biệt là mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 của Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra cam kết, các cơ quan của Việt Nam sẽ triển khai cụ thể hoá trong các chương trình, chiến lược và kế hoạch để hoàn thành cam kết.

Bộ trưởng đề nghị Tập đoàn Bureau Veritas với kinh nghiệm hoạt động của mình sẽ hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam để thực hiện mục tiêu nói trên. Bộ trưởng nêu rõ, Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối giúp Chính phủ về quản lý nhà nước về biến đổi khí hậu. Bộ mong muốn Tập đoàn sẽ hỗ trợ trong việc hướng dẫn thực hiện các nội dung về giảm phát thải khí nhà kính trong Chương ứng phó với biến đổi khí hậu của Luật Bảo vệ môi trường 2020, nhất là về phương pháp luận về tính toán, thẩm định và chứng nhận việc thực hiện các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính của các ngành, các doanh nghiệp; phát triển thị trường các-bon trong nước, kết nối với quốc tế.

Bộ trưởng cũng đề nghị Tập đoàn Bureau Veritas hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn về bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính.

Description: https://monre.gov.vn/Portal/PublishingImages/2021/11/20211105-hai-ben-trao-doi-cac-noi-dung-de-xuat-hop-tac.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc 

Ông Boissonet cho biết, những đề nghị của Bộ trưởng cũng chính là định hướng hợp tác của Bureau Veritas trong thời gian tới. Tập đoàn sẵn sàng hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như các doanh nghiệp Việt Nam trong quản lý lượng phát thải khí các bon thông qua phân tích, đánh giá, đào tạo áp dụng các tiêu chuẩn của Chương trình giao dịch khí thải EU (EU EST), ISO 14064-1, Hệ thống chứng nhận quản lý năng lượng ISO 50001… để đạt mục tiêu trung hòa các-bon.

“Tập đoàn sẽ cung cấp dịch vụ kiểm toán, chứng nhận độc lập và xác minh các hoạt động của doanh nghiệp nhằm giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu, bao gồm: cung cấp dịch vụ chứng nhận phát thải các-bon theo các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật; thẩm định và chứng nhận các sáng kiến loại bỏ và giảm thiểu các-bon; tăng tính minh bạch đối với các tuyên bố về trung hòa các-bon của doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp tiến tới đạt phát thải ròng bằng “0””, ông Boissonet cho biết.

Hai bên thống nhất chỉ định nhóm kỹ thuật của Bộ và Tập đoàn để tiếp tục thảo luận, phối hợp xây dựng Kế hoạch hợp tác trong tháng 12 năm 2021./.

Theo http://www.monre.gov.vn