Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Tài nguyên và Môi trường Tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 trên địa bàn xã Tú Xuyên, huyện Văn Quan

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-STNMT ngày 29/9/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường về triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Ngày 03/10/2020 tại xã Tú Xuyên, huyện Văn Quan, Chi cục Bảo vệ Môi trường đã chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường, Huyện Đoàn Văn Quan, UBND xã Tú Xuyên, huyện Văn Quan tổ chức chương trình phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn với chủ đề "Cùng hành động để thay đổi thế giới".

Phát biểu tại buổi phát động, Đồng chí Nguyễn Vĩnh Phú - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết: Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 03 của tháng 9 hằng năm. Từ đó đến nay, Chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tình trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các khu vực đô thị, khu vực đông dân cư, các hộ gia đình... trên địa bàn tỉnh có phát sinh các loại chất thải (như: Nước thải sinh hoạt, rác thải rắn sinh hoạt, chất thải chăn nuôi...v.v..) không được thu gom, xử lý triệt để đã tác động xấu đến môi trường làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe của người dân.