Skip to main content

  Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 - Bình đẳng giới là thước đo của sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội - Nam, nữ bình đẳng, xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc - Bình đẳng giới là chìa khoá để xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới - Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái - Hãy lên tiếng khi bị bạo lực Hành động ngay hôm nay, bình đẳng giới trong tầm tay....

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị đối thoại, tham vấn trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường năm 2023 với doanh nghiệp

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-STNMT ngày 31/01/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường về Tổ chức Hội nghị đối thoại, tham vấn đối với các doanh nghiệp về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Sáng ngày 09/02/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị đối thoại, tham vấn đối với các doanh nghiệp về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

 

6.jpg

 

Đ/c Bùi Văn Côi Giám đốc Sở TN&MT phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Xây dựng; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Công Thương; Ban  Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo UBND các huyệnVăn Lãng, Tràng Định và thành phố Lạng Sơn; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở và hơn 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có mặt tham dự.

7.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo Sơ kết kết quả 01 năm thực hiện nhiệm vụ.  Năm 2022 đã trình Chủ tịch UBND tỉnh 05 Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính, trong đó có 64 thủ tục hành chính mới được công bố danh mục về thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, thay thế; các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất…; hiện nay Sở đã cung cấp thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến: 89 TTHC, trong đó có 40 TTHC mức độ 3 và 49 TTHC mức độ 4.

Trong năm qua,  Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhận và trả lời 16 kiến nghị của doanh nghiệp; Tiếp nhận: 37.331 hồ sơ (trong đó tiếp nhận trực tiếp là 10.463 TTHC, tiếp nhận trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 là 26.868 TTHC, đạt tỷ lệ 72%; đã giải quyết 36.146 hồ sơ TTHC, trong đó giải quyết: trước hạn là 31.361, chiếm tỷ lệ 86,76%; đến hạn mới trả kết quả là 4.063, chiếm tỷ lệ 11,24%; hồ sơ quá hạn là 722 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 2%); số hồ sơ đang giải quyết là 1.185 hồ sơ. Tại Hội nghị này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã giới thiệu Trang thông tin điện tử của Sở, địa chỉ là  tnmt.langson.gov.vn và Danh mục thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai; lĩnh vực môi trường, khí tượng thủy văn; lĩnh vực Tài nguyên nước và khoáng sản.

Đại diện các Sở, ban, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao đổi, thảo luận những nội dung vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật liên quan trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

8.jpg

 

9.jpg

 

 

       Một số hình ảnh trao đổi thảo luận tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo Sở đã giải đáp những khó khăn vướng mắc liên quan đến lĩnh vực ngành Tài nguyên và Môi trường cho doanh nghiệp.

 

10.jpg

 

11.jpg

Qua trao đổi, thảo luận đối thoại, tham vấn các đại biểu tại Hội nghị cho thấy việc giới thiệu Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường và Danh mục thủ tục hành chính, công tác chuyển đổi số trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường là thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính ngày càng thuận lợi, giải quyết nhanh, đúng quy định của pháp luật, giảm chi phí thời gian, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

                                                                                     Tác giả: Văn phòng Đăng ký đất đai.